భారతదేశంలో స్థాపించబడిన మొదటి జాతీయ ఉద్యానవనం ఏది? General knowledge Bits... TM/EM



1) అత్యంత లోతైన భూపరివేష్టిత రక్షిత ఓడరేవు ఏది?

ఎ) కాండ్లా ఓడరేవు

బి) ముంబై ఓడరేవు

సి) విశాఖపట్నం ఓడరేవు

డి) పారదీప్ ఓడరేవు

సమాధానం: విశాఖపట్నం ఓడరేవు


2) భారతదేశంలో స్థాపించబడిన మొదటి జాతీయ ఉద్యానవనం ఏది?

ఎ) గిర్ జాతీయ ఉద్యానవనం

బి) కార్బెట్ జాతీయ ఉద్యానవనం

సి) కాజీరంగ జాతీయ ఉద్యానవనం

డి) కన్హా జాతీయ ఉద్యానవనం

సమాధానం: కార్బెట్ జాతీయ ఉద్యానవనం


3) ప్రపంచ ప్రఖ్యాత "ఖజురహో" శిల్పాలు ఏ భారతదేశంలో ఉన్నాయి?

ఎ) రాజస్థాన్

బి) మధ్యప్రదేశ్

సి) ఉత్తర ప్రదేశ్

డి) గుజరాత్

సమాధానం: మధ్యప్రదేశ్


4) భారత అణుశక్తి కమిషన్ మొదటి చైర్మన్ ఎవరు?

ఎ) డాక్టర్ విక్రమ్ సారాభాయ్

బి) డాక్టర్ హోమి జె భాభా

సి) డాక్టర్ రాజా రామన్న

డి) డాక్టర్ సతీష్ ధావన్

సమాధానం: డాక్టర్ హోమి జె భాభా


5) "ఒకే ప్రజలు, ఒక రాష్ట్రం మరియు ఒక నాయకుడు" అనే విధానాన్ని ఎవరు కలిగి ఉన్నారు?

 ఎ) బెనిటో ముస్సోలినీ

బి) జోసెఫ్ స్టాలిన్

సి) అడాల్ఫ్ హిట్లర్

డి) విన్స్టన్ చర్చిల్

సమాధానం: అడాల్ఫ్ హిట్లర్


6) క్లోరోఫామ్ యొక్క రసాయన నామం ఏమిటి?

ఎ) కార్బన్ టెట్రాక్లోరైడ్

బి) ట్రైక్లోరో మీథేన్

సి) మిథనాల్

డి) డైక్లోరో మీథేన్

సమాధానం: ట్రైక్లోరో మీథేన్


7) కాఫీ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

ఎ) ముంబై

బి) బెంగళూరు

సి) చెన్నై

డి) కోల్‌కతా

సమాధానం: బెంగళూరు


8) అంతర్జాతీయ ప్రజాస్వామ్య దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

ఎ) డిసెంబర్ 10

బి) సెప్టెంబర్ 15

సి) జూన్ 5

డి) జూన్ 21

సమాధానం: సెప్టెంబర్ 15


9) మహిళలకు ఓటు హక్కు కల్పించిన మొదటి దేశం ఏది?

ఎ) యుఎస్ఎ

బి) యుకె

సి) న్యూజిలాండ్

డి) ఆస్ట్రేలియా

సమాధానం: న్యూజిలాండ్


10) బెల్జియం కరెన్సీ పేరు ఏమిటి?

 ఎ) పౌండ్

బి) డాలర్

సి) యూరో

డి) దినార్

సమాధానం: యూరో


11) జ్ఞానపీఠ్ అవార్డు అందుకున్న తొలి భారతీయ మహిళ ఎవరు?

ఎ) మహాదేవి వర్మ

బి) అమృత ప్రీతమ్

సి) ఆశాపూర్ణ దేవి

డి) సరోజిని నాయుడు

సమాధానం: ఆశాపూర్ణ దేవి


12) దక్షిణ భారతదేశంలో అతి పొడవైన నది ఏది?

ఎ) కృష్ణ

బి) కావేరి

సి) గోదావరి

డి) పెరియార్

సమాధానం: గోదావరి


13) హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాజధాని ఏది?

ఎ) ధర్మశాల

బి) సిమ్లా

సి) మనాలి

డి) కులు

సమాధానం: సిమ్లా


14) భారతదేశంలో ఇంటిగ్రల్ కోచ్ ఫ్యాక్టరీ ఎక్కడ ఉంది?

ఎ) బెంగళూరు

బి) జంషెడ్‌పూర్

సి) పెరంబూర్, చెన్నై

డి) కోల్‌కతా

సమాధానం: పెరంబూర్, చెన్నై


15) అంతర్జాతీయ జీవవైవిధ్య దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు పాటిస్తారు?

 ఎ) జూన్ 5

బి) మే 22

సి) డిసెంబర్ 29

డి) సెప్టెంబర్ 16

సమాధానం: డిసెంబర్ 29


16) ఆసియాలో ప్రముఖ బస్ టెర్మినస్ ఏది?

ఎ) మెజెస్టిక్ బస్ స్టాండ్, బెంగళూరు

బి) ఐఎస్‌బిటి, ఢిల్లీ

సి) కోయంబేడు వద్ద చెన్నై మోఫుసిల్ బస్ టెర్మినస్

డి) నవీ ముంబై బస్ టెర్మినస్

సమాధానం: కోయంబేడు వద్ద చెన్నై మోఫుసిల్ బస్ టెర్మినస్


1) Which is the Deepest Landlocked Protected Port?

a) Kandla Port

b) Mumbai Port

c) Visakhapatnam Port

d) Paradeep Port

Answer: Visakhapatnam Port


2) Which is the first National Park established in India?

a) Gir National Park

b) Corbett National Park

c) Kaziranga National Park

d) Kanha National Park

Answer: Corbett National Park


3) In which Indian State, the world-famous “Khajuraho” Sculptures are found?

a) Rajasthan

b) Madhya Pradesh

c) Uttar Pradesh

d) Gujarat

Answer: Madhya Pradesh


4) Who was the first Chairman of Indian Atomic Energy Commission?

a) Dr. Vikram Sarabhai

b) Dr. Homi J Bhabha

c) Dr. Raja Ramanna

d) Dr. Satish Dhawan

Answer: Dr. Homi J Bhabha


5) Who had the Policy of “One People, One State, and One Leader”?

a) Benito Mussolini

b) Joseph Stalin

c) Adolf Hitler

d) Winston Churchill

Answer: Adolf Hitler


6) What is the Chemical name of Chloroform?

a) Carbon Tetrachloride

b) Trichloro Methane

c) Methanol

d) Dichloroethane

Answer: Trichloro Methane


7) Where is the headquarters of Coffee Board of India located?

a) Mumbai

b) Bangalore

c) Chennai

d) Kolkata

Answer: Bangalore


8) When is the International Day of Democracy observed?

a) 10th December

b) 15th September

c) 5th June

d) 21st June

Answer: 15th September


9) Which is the first Country to give Voting Right to Women?

a) USA

b) UK

c) New Zealand

d) Australia

Answer: New Zealand


10) What is the name of Currency of Belgium?

a) Pound

b) Dollar

c) Euro

d) Dinar

Answer: Euro


11) Who was the first Indian woman to receive Jnanapith Award?

a) Mahadevi Verma

b) Amrita Pritam

c) Ashapurna Devi

d) Sarojini Naidu

Answer: Ashapurna Devi


12) Which is the Longest River of Southern India?

a) Krishna

b) Cauvery

c) Godavari

d) Periyar

Answer: Godavari


13) Which is the Capital of Himachal Pradesh?

a) Dharamshala

b) Shimla

c) Manali

d) Kullu

Answer: Shimla


14) Where is the Integral Coach Factory in India located?

a) Bangalore

b) Jamshedpur

c) Perambur, Chennai

d) Kolkata

Answer: Perambur, Chennai


15) When is the International Biodiversity Day observed?

a) 5th June

b) 22nd May

c) 29th December

d) 16th September

Answer: 29th December


16) Which is the leading Bus Terminus in Asia?

a) Majestic Bus Stand, Bengaluru

b) ISBT, Delhi

c) Chennai Mofussil Bus Terminus at Koyambedu

d) Navi Mumbai Bus Terminus

Answer: Chennai Mofussil Bus Terminus at Koyambedu

Top

Below Post Ad