ప్రపంచంలో అతిపెద్ద లైబ్రరీ ఏది? General knowledge Bits... TM/EM



1. ప్రపంచంలో అతి ఎత్తైన ప్రాంతం గల పట్టణం?

  1. లాపాజ్ (బొలీవియా)
  2. వెంచువాన్ (చైనా)
  3. లాసా (టిబెట్)
  4. (భూటాన్)
    Answer: 1) లాపాజ్ (బొలీవియా)

2. ప్రపంచంలో అత్యధిక వర్షపాతం నమోదు చేయు ప్రాంతం?

  1. చిరపుంజి
  2. మాసిన్రామ్
  3. కామోరూన్ శిఖరం
  4. వయోలిలీ శిఖరం
    Answer: 2) మాసిన్రామ్

3. ప్రపంచంలో అతిపెద్ద లైబ్రరీ?

  1. యునైటెడ్ స్టేట్ లైబ్రరీ ఆఫ్ కాంగ్రెస్, వాషింగ్టన్
  2. నేషనల్ లైబ్రరీ, కోల్కతా
  3. క్వీన్ ఎలిజెబెత్ లైబ్రరీ, లండన్
  4. వాటికన్ లైబ్రరీ, రోమ్
    Answer: 1) యునైటెడ్ స్టేట్ లైబ్రరీ ఆఫ్ కాంగ్రెస్

4. ప్రపంచంలో ఎక్కువ జనాభా గల నగరం ఏది?

  1. ముంబాయి
  2. బీజింగ్
  3. టోక్యో
  4. లండన్
    Answer: 3) టోక్యో

5. ప్రపంచంలో పొడవైన తీరరేఖ గల దేశం?

  1. చైనా
  2. అమెరికా
  3. కెనడా
  4. ఆస్ట్రేలియా
    Answer: 3) కెనడా

6. ఆఫ్రికాలో 2000 సం॥ నుండి పైగా స్వతంత్రంగా ఉంటున్న ఏకైక దేశం?

  1. ఈజిప్ట్
  2. ఇథియోపియా
  3. దక్షిణాఫ్రికా
  4. కెన్యా
    Answer: 2) ఇథియోపియా

7. ప్రపంచంలో అత్యధికులు ఆచరించుచున్న మతం ఏది?

  1. క్రైస్తవ మతం
  2. ఇస్లాం మతం
  3. హిందూ మతం
  4. బౌద్ధమతం
    Answer: 1) క్రైస్తవ మతం

8. ప్రపంచంలో అత్యధికులు మాట్లా‌డే భాష ఏది?

  1. స్పానిష్
  2. ఇంగ్లీష్
  3. హిందీ
  4. చైనీస్ మాండరిన్
    Answer: 4) చైనీస్ మాండరిన్

9. ప్రపంచంలో అతి పెద్ద పక్షి ఏది?

  1. ఎమూ పక్షి
  2. నిప్పుకోడి
  3. ఆర్కిటిక్ టెర్న్
  4. రాబందు
    Answer: 2) నిప్పుకోడి (ఆస్ట్రిచ్)

10. సూర్య కుటుంబంలో అతి పెద్ద ఉపగ్రహం ఏది?

  1. టైటాన్
  2. గనిమెడ
  3. చంద్రుడు
  4. డిబోస్
    Answer: 2) గనిమెడ

1. Which is the highest elevated city in the world?

  1. La Paz (Bolivia)
  2. Wenchuan (China)
  3. Lhasa (Tibet)
  4. (Bhutan)
    Answer: 1) La Paz (Bolivia)

2. Which place records the highest rainfall in the world?

  1. Cherrapunji
  2. Mawsynram
  3. Cameroon Peak
  4. Waialeale Peak
    Answer: 2) Mawsynram

3. Which is the largest library in the world?

  1. United States Library of Congress, Washington
  2. National Library, Kolkata
  3. Queen Elizabeth Library, London
  4. Vatican Library, Rome
    Answer: 1) United States Library of Congress

4. Which city has the largest population in the world?

  1. Mumbai
  2. Beijing
  3. Tokyo
  4. London
    Answer: 3) Tokyo

5. Which country has the longest coastline in the world?

  1. China
  2. America
  3. Canada
  4. Australia
    Answer: 3) Canada

6. Which is the only African country that has been independent for more than 2000 years?

  1. Egypt
  2. Ethiopia
  3. South Africa
  4. Kenya
    Answer: 2) Ethiopia

7. Which is the most widely practiced religion in the world?

  1. Christianity
  2. Islam
  3. Hinduism
  4. Buddhism
    Answer: 1) Christianity

8. Which is the most spoken language in the world?

  1. Spanish
  2. English
  3. Hindi
  4. Chinese Mandarin
    Answer: 4) Chinese Mandarin

9. Which is the largest bird in the world?

  1. Emu
  2. Ostrich
  3. Arctic Tern
  4. Eagle
    Answer: 2) Ostrich

10. Which is the largest moon in the solar system?

  1. Titan
  2. Ganymede
  3. Moon
  4. Deimos
    Answer: 2) Ganymede

Top

Below Post Ad