భారతదేశంలో అతిపెద్ద మంచినీటి సరస్సు ఏది? General knowledge Bits... TM/EM



1. ప్రపంచంలో అతి ఎత్తైన యుద్ధ క్షేత్రం?

  1. సియాచిన్
  2. ఆక్సాయిచిన్
  3. ఖర్ధుంగ్లా
  4. ట్రాన్స్ సైబీరియా
    Answer: 1) సియాచిన్

2. ప్రపంచంలో అత్యుష్ణ ప్రాంతం?

  1. ఆల్ అజీజియా
  2. ట్రిపోలి
  3. మృత్యులోయ
  4. పెటగోనియా
    Answer: 1) ఆల్ అజీజియా

3. భారతదేశంలో అతిపెద్ద మంచినీటి సరస్సు?

  1. కొల్లేరు
  2. ఊలార్
  3. ధాల్
  4. పుష్కర్
    Answer: 1) కొల్లేరు

4. అతి ఎత్తైన భవనం?

  1. పెట్రోనాస్ టవర్స్
  2. ఆపీన్ టవర్స్
  3. బుర్జు ఖలీఫా
  4. ఎంపైర్ స్టేట్ బిల్డింగ్
    Answer: 3) బుర్జు ఖలీఫా

5. ప్రపంచంలో అత్యంత పురాతన మతం?

  1. యూదుమతం
  2. షింటోయిజం
  3. హిందూమతం
  4. క్రైస్తవమతం
    Answer: 3) హిందూమతం

6. ఎవరెస్ట్ శిఖరాన్ని మొదటిసారి అధిరోహించిన సంవత్సరం?

  1. 1950
  2. 1951
  3. 1952
  4. 1953
    Answer: 4) 1953

7. అత్యంత ప్రకాశవంతమైన గ్రహం?

  1. గురుడు
  2. భూమి
  3. శుక్రుడు
  4. శని
    Answer: 3) శుక్రుడు

8. ప్రపంచంలో అత్యధికులు మాట్లాడే భాష?

  1. లాటిన్
  2. అరబిక్
  3. స్పానిష్
  4. మాండరిన్
    Answer: 4) మాండరిన్

9. ప్రపంచంలో అత్యంత రద్దీ అయిన కాలువ?

  1. సూయజ్ కాలువ
  2. పనామా
  3. కీల్
  4. గల్ఫ్ ఆఫ్ మన్నార్
    Answer: 1) సూయజ్ కాలువ

10. భూమిపై అతి తక్కువ ఉష్ణోగ్రతలు నమోదు చేయు ప్రదేశం?

  1. స్నాగ్
  2. నార్తిస్ స్టేషన్
  3. వోస్టాక్ స్టేషన్
  4. అయిమెకాన్
    Answer: 3) వోస్టాక్ స్టేషన్


1. Which is the highest battlefield in the world?

  1. Siachen
  2. Aksai Chin
  3. Khardung La
  4. Trans Siberia
    Answer: 1) Siachen

2. Which is the hottest place in the world?

  1. Al Azizia
  2. Tripoli
  3. Death Valley
  4. Patagonia
    Answer: 1) Al Azizia

3. Which is the largest freshwater lake in India?

  1. Kolleru
  2. Wular
  3. Dal
  4. Pushkar
    Answer: 1) Kolleru

4. Which is the tallest building?

  1. Petronas Towers
  2. Opeen Towers
  3. Burj Khalifa
  4. Empire State Building
    Answer: 3) Burj Khalifa

5. Which is the oldest religion in the world?

  1. Judaism
  2. Shintoism
  3. Hinduism
  4. Christianity
    Answer: 3) Hinduism

6. In which year was Mount Everest first climbed?

  1. 1950
  2. 1951
  3. 1952
  4. 1953
    Answer: 4) 1953

7. Which is the brightest planet?

  1. Jupiter
  2. Earth
  3. Venus
  4. Saturn
    Answer: 3) Venus

8. Which is the most spoken language in the world?

  1. Latin
  2. Arabic
  3. Spanish
  4. Mandarin
    Answer: 4) Mandarin

9. Which is the busiest canal in the world?

  1. Suez Canal
  2. Panama
  3. Kiel
  4. Gulf of Mannar
    Answer: 1) Suez Canal

10. Which place records the lowest temperatures on Earth?

  1. Snag
  2. Northice Station
  3. Vostok Station
  4. Oymyakon
    Answer: 3) Vostok Station

Top

Below Post Ad